Những món tráng miệng ngon không tưởng độc quyền ở Pháp
- THÔNG TIN DU LỊCH
- 19-09-2017
1/ Macaron
Bánh Macaron
Bánh macaron là loại bánh ngọt được làm từ nguyên liệu chính là trứng, đường cát, bột hạnh nhân, và một chút màu thực phẩm. Phủ bên trong hai lớp bánh giòn tan là lớp nhân được làm từ kem bơ hoặc mứt. Cắn một miếng bánh macaron, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mát lạnh của nhân bánh cộng với lớp vỏ giòn tan hòa quyện tạo nên một hương vị lạ và vô cùng hấp dẫn.
2/ Bánh Pie chanh
Bánh Pie chanh
Đã đi du lịch nước Pháp thì không thể nào không thử món bánh pie chanh này được. Bởi vì món bánh này có phần đế giòn, bánh kem chua, ngọt, dịu nhẹ lại luôn thơm phức mùi chanh chinhs là món tráng miệng ngon khó cưỡng của cả nước Pháp.
3/ Creme Brulee
Bánh Creme
Món tráng miệng nổi tiếng này có phần kem mềm mại, mát lạnh. Về cơ bản Creme Brulee khá giống món caramen thường thấy ở Việt Nam với sự khác biệt lớn nhất nằm ở lớp đường nâu có độ cứng, giòn trên bề mặt.
Khi thưởng thức món này, người ta thường lấy thìa để “đập” vỡ lớp đường ở bề mặt rồi mới thưởng thức.
4/ Crepes
Bánh Crepe
Trong tour du lịch Pháp của bạn thì không thể nào không thử qua món crepe. Điều thú vị của bánh crepes là vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần tráng một lớp bánh mỏng rồi thêm vào đó bất thứ cứ gì bạn muốn, từ trái cây cho tới kem, nuttela, các loại sốt là đã có ngay một món trang miệng hấp dẫn.
5/ Chocolate Soufflé
Bánh Chocolate Soufflé
Chocolate Soufflé là món bánh nướng rất được ưa chuộng ở Pháp, nó được làm từ lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng đánh bông, đường, với phần nhân là sốt sô cô la. Món tráng miệng này nổi tiếng vì rất khó để chế biến nó. Khi chế biến xong phải dùng ngay nếu không Soufflé sẽ bị nát và cứng.
Nếu chi phí du lịch Pháp của bạn dư dả thì bạn nên thử tất cả các món tráng miệng được giới thiệu ở trên. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.